máy phát điện do người việt sáng chế

máy phát điện do người việt sáng chế

Máy phát điện từ nhiệt được Công ty Việt Trung Tín cho ra mắt lần này là thành quả nghiên cứu miệt mài của nhóm kỹ sư công ty và một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt.

Hệ thống hoạt động theo nguyên tắc chuyển hóa năng lượng nhiệt hấp thụ sang điện năng thông qua những con chip điện tử công nghệ nano hiện đại. Điện năng sinh ra được tích hợp trực tiếp vào bình ắc quy. Tùy theo nhu cầu sử dụng điện của người dùng mà có thể sử dụng máy phát điện hay các loại bình ắc quy lớn, nhỏ khác nhau.

 

Ưu điểm của máy phát điện từ nhiệt này được nhóm kỹ sư nghiên cứu cho biết là thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt ở bất kỳ nơi đâu có thể hấp thụ nhiệt độ cao như ngoài nắng, gần bếp lò…  Ngoài ra, theo các kỹ sư, máy phát điện này có thể hấp thụ năng lượng mặt trời lên đến 99%, trong khi đó tấm pin mặt trời chỉ có thể hấp thụ được 28%.

Với nghiên cứu thành công máy phát điện từ nhiệt này, đại diện Công ty Việt Trung Tín cho biết trong thời gian tới sẽ sản xuất số lượng nhiều phục vụ cho người dân vùng sâu vùng sa và hải đảo, những nơi chưa có mạng lưới điện. Công ty cho biết giá bán sản phẩm này cũng rất rẻ và dự kiến sẽ được triển khai thử nghiệm ở một số nơi thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Máy phát điện denyomáy phát điện airmanmáy phát điện nippon sharyomáy phát điện yanmarmáy phát điện mitsubishi

Các tin cùng chủ đề